Nguyên nhân nào làm mạng chậm bất thường

Nguyên nhân nào làm mạng chậm bất thường – Tín hiệu đột nhiên bị suy hao

Hiện nay, lắp mạng dùng trong gia đình không phải quá xa lạ nhưng khi bạn lựa chọn cho mình 1 gói cước với đường truyền tốc độ cao, khi sử dụng đôi lúc việc kết nối internet bị chậm đi đáng kể hãy khoan đỗ lỗi cho nhà cung cấp mạng mà hãy bắt tay vào việc tìm hiểu vì sao? Tại không phải lúc nào tín hiệu chậm bất thường thì cũng do nhà nguồn phát (nhà cung cấp).

Đường truyền kết nối internet có thể bị gián đoạn bất thường có thể đến từ rất nhiều lí do như chất lượng tín hiệu từ nhà cung cấp mạng, hay thiết bị phần cứng Router và cũng có thể do cả website bạn đang truy cập. Với những lí do mà Fpt telecom đưa ra sau hy vọng sẽ phần nào bạn tự giải quyết vấn đề kết nối internet một cách nhanh chóng trước khi liên hệ  với nhà cung cấp mạng.

Nguyên nhân nào làm mạng chậm bất thường
Nguyên nhân nào làm mạng chậm bất thường

 

Những nguyên nhân dẫn đến mạng chậm bất thường:

1. Tín hiệu Wifi

Sau khi bạn lắp mạng wifi sử dụng cho gia đình với đường truyền kết nối mạng mạnh tuy nhiên Wifi router có thể là một trong những nguyên nhân làm giảm tốc độ đường truyền đi rất nhiều, với rất nhiều cách tăng tốc đường truyền internet wifi được chúng tôi đưa ra nhưng dường như đó chưa có thể mạng lại hiệu quả tốt nhất và lâu dài. Với những lí do trên khi bạn sử dụng kết nối đường truyền internet bằng wifi thì bạn không nên hy vọng quá nhiều vào tốc độ mạng sử dụng.

Chúng tôi xin đưa ra các điều kiện chuẩn lý tưởng :

– Sử dụng chuẩn 802.11ac: Khoảng 50-80 Mbps (tốc độ tải xuống), tùy thuộc vào chất lượng kết nối. Trừ khi bạn có một kết nối Internet không vượt quá giới hạn trên thì bạn không cần lo lắng về việc chuẩn kết nối này sẽ làm kết nối của bạn chậm đi.

– Sử dụng chuẩn 802.11n: Khoảng 25-30 Mbps (tốc độ tải xuống) và sẽ còn giảm hơn nữa nếu kết nối của bạn không đủ mạnh. Theo lý thuyết thì chuẩn này có thể mang lại tốc độ nhanh hơn và một số thiết bị router nhất định có thể đẩy mạnh băng thông bằng các công nghệ như MIMO chẳng hạn nhưng thường thì 25-30 Mbps là mức phổ biến nhất.

– Sử dụng chuẩn 802.11g: Khoảng 5-15 Mbps (tốc độ tải xuống). Nếu bạn đang có một kết nối tốt hãy cân nhắc đến việc nâng cấp.

Sau khi nắm rõ được những gì các chuẩn kết nối Wifi khác nhau sẽ mang lại, bạn có thể sử dụng kết nối dây để xem tốc độ mình đạt được là bao nhiêu. Nếu như kết quả tốc độ truy cập từ kết nối dây và kết nối qua tín hiệu từ Wifi router khác nhau quá nhiều, vấn đề này rõ ràng đến từ tín hiệu Wifi.

2. Website truy cập 

Việc kết nối tới 1 website nào bị chậm bạn không nên quá hấp tấp đánh giá kết nối toàn mạng chậm. Truy cập 1 trang website chậm có nhiều nguyên nhân mà nguyên nhân chủ yếu là Hosting của trang web đó. Trong khi đó, bạn không phải người duy nhất đang kết nối, một trang web có thể đang bị ngốn khá nhiều băng thông do rất nhiều người cùng lú đề nàyc truy cập. Điều này có nghĩa là không phải kết nối của bạn tệ mà do trang web bạn đang kết nối không thể đáp ứng được. Việc kiểm tra với vấn khá dễ dàng, bạn nên chọn những trang web lớn có đường truyền ổn định như google. Nếu tốc độ bình thường ổn định thì khẳng định đường truyền internet nhà bạn tốt.

> Tham khảo thêm : Tư vấn lắp đặt bộ phát wifi sóng khỏe

3. Phần mềm chạy ngầm

Nếu như trong gia đình bạn có nhiều máy tính cùng hoạt động và bạn cảm nhận kết nối internet chậm, đây là nguyên nhân chủ yếu là có phần mềm chạy ngầm làm tốn dung lượng internet, ví dụ như phần mềm Bittorrent…..

Để giải quyết vấn đề này bạn nên kiểm tra và tắt các phần mềm chạy ngầm trong máy để giảm thiểu được dung lượng internet bị ngốn.

4. Router (Modem)

Việc sử dụng router liên tục quá lâu có thể gây ra nhiều vấn đề mạng, bạn nên thỉnh thoảng reset router hoặc cập nhật cập nhật firmware của thiết bị. Nhưng biểu hiện của router hư hỏng không phải ngay lập tức mà nó sẽ hoạt động tệ dần, trong một thời gian ngắn bạn không thể nhận ra router có vấn đề ngay được. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy kết nối chậm đi, hãy kiểm tra và thực hiện một số điều chỉnh về vị trí đặt router hoặc các thiết lập cơ bản hay thủ thuật của nó. Nếu mọi thứ vẫn không cải thiện, có lẽ đã đến lúc bạn nghĩ đến việc “tậu” về một thiết bị mới.

5. Nhà cung cấp mạng

Là một trong những lí được đỗ lỗi nhiều nhất là từ nhà cung cấp mạng. Khi bạn lắp đặt internet từ nhà mạng thì thường những modem đó là hàng không chất lượng thường thì đã qua sử dụng qua đó làm ảnh hưởng không tốt đường truyền từ những thiết bị phát sóng. Nhưng không chỉ có modem làm chậm kết nối nhà bạn mà còn nhiều nguyên nhân khác ví dụ như thời tiết xấu ảnh hưởng tới đường dây…

Bạn nên chọn một nhà cung cấp mạng lớn và uy tín khi lắp mạng như : lắp mạng fpt hãy tham khảo báo giá cáp quang fpt để có dược đường truyền đạt độ ổn định cao nhất.

Hotline đăng ký dch v:

[box type=”note” align=”” class=”” width=””] 0943.384.286 – 0989.906.286 [/box]

Bài viết liên quan

Trung tâm FPT số 8 kim đồng

Trung tâm FPT số 8 Kim Đồng – Hoàng Mai – Hà Nội FPT Telecom [...]

FPT Telecom 44 Phố Viên

FPT Telecom 44 Phố Viên – Cổ Nhuế 2 – Bắc Từ  Liêm – Hà [...]

FPT 59 Nguyễn Công Trứ

FPT 59 Nguyễn Công Trứ – Hai Bà Trưng – Hà Nội Trung tâm đăng [...]

Làm cách nào để vào email nhanh hơn khi bị lỗi mạng

Làm cách nào để vào email nhanh hơn khi bị lỗi mạng – Thủ thuật [...]

Tư vấn lắp đặt bộ phát wifi fpt sóng khỏe

Tư vấn lắp đặt bộ phát wifi fpt sóng khỏe – Phát sóng tốt, bán [...]

Làm thế nào để ẩn tên wifi nhà bạn

Làm thế nào để ẩn tên wifi nhà bạn – Cách ẩn tên wifi đơn [...]

Trả lời