Làm thế nào để ẩn tên wifi nhà bạn

Làm thế nào để ẩn tên wifi nhà bạn – Cách ẩn tên wifi đơn giản nhất khi đăng ký lắp mạng fpt

Mặc dù wifi nhìn chung khá tiện lợi và nhanh gọn hơn so với việc lắp mạng bằng mạng LAN, tuy nhiên nó thường được đánh giá là ít an toàn hơn bởi với những hacker giỏi, họ dễ dàng tìm ra mật khẩu bảo vệ mạng wifi của bạn. Bởi vậy, khi đã có dịch vụ mạng, muốn cho tốc độ luôn ổn định, thì bạn phải có cách để quản lý số lượng thiết bị truy cập wifi nhà mình và tránh trường hợp bị ” hack wifi”

Mặc dù dễ bị xâm nhập, tuy nhiên vẫn có những phương pháp giúp hạn chế được điều này. Một cách hiệu quả nhất là khi ta lắp internet và sử dụng router wifi để phát sóng và chúng ta sẽ ngăn chặn việc “xài ké” bằng cách ẩn SSID của wifi để không ai nhìn thấy. Phương pháp này sẽ giúp ngăn chặn người khác sử dụng trái phép mạng wifi của bạn trừ khi họ biết được SSID. Và điều này thật khó, vì cái SSID chỉ có trên thiết bị wifi nhà bạn mà thôi.

an-ssid-wifi

 

Khi lắp đặt mạng fpt chúng ta cần có modem wifi để phát sóng không dây. SSID được tự động hiển thị khi người dùng muốn truy cập Wi-Fi, tuy nhiên các modem đều có chức năng tắt SSID. Khi bạn tắt SSID cũng đồng nghĩa với việc những người khác sẽ không thể dò ra được mạng wifi của bạn. 

Việc làm ẩn SSID bằng cách tắt tính năng phát SSID có thể ngăn chặn việc truy nhập trái phép vào mạng wifi. Tuy nhiên, đừng để điều này đánh lừa nhận thức về bảo mật của bạn. Một người với các thiết bị cần thiết vẫn có thể dễ dàng lấy được SSID mạng wifi của bạn.

Phương pháp ẩn SSID khá hiệu quả trong việc bảo mật sóng internet wifi

Để tắt tính năng hiện SSID, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào trang cấu hình modem wifi của mình bằng cách gõ địa chỉ IP của Fpt telecom cung cấp vào thanh địa chỉ của một trình duyệt web bất kỳ rồi ấn phím Enter. Thường thì đa số các router sẽ có IP là 192.168.1.1, tuy nhiên thì một số loại modem sẽ có địa chỉ IP khác và chúng ta cần phải nghiên cứu kĩ bảng hướng dẫn đi kèm với router để biết được địa chỉ IP của nó.

Sau khi gõ địa chỉ IP, bạn sẽ được chuyển đến một trang đăng nhập khác để có thể nhập username và mật khẩu mặc định của router. Nếu không biết các thông tin này, bạn hãy tham khảo các tài liệu đi kèm với thiết bị modem của mình.

Tham khảo thêm : Nên lắp mạng wifi hay mạng dây

Khi đã đăng nhập được vào modem, chúng ta vào trang tùy chỉnh các thiết lập về wifi, bỏ mục SSID broadcast. Cuối cùng lưu lại các thông tin thay đổi. Một điều cần lưu ý là các bạn cần nhớ kĩ SSID của mình vì thông tin này khá quan trọng cho việc kết nối mạng không dây sau này.

Tuy rằng việc ẩn SSID mạng wifi không thực sự an toàn tuyệt đối và bảo mật được hoàn toàn. Nhưng cách này cũng có thể ngăn chặn được nhiều người muốn truy cập và là phương pháp rất dễ dàng thực hiện được. Khi đã lắp mạng wifi fpt thì kiến thức này sẽ rất hữu ích và thiết thực với nhiều người, bởi nhiều khi mình không muốn “chia sẻ” sóng wifi miễn phí cho quá nhiều người vì nó sẽ ảnh hưởng tốc độ truy cập của bạn.

Tham khảo thêm các gói cước cáp quang fpt nếu bạn chưa có dịch vụ internet fpt.

Thân!

Bài viết liên quan

Trung tâm FPT số 8 kim đồng

Trung tâm FPT số 8 Kim Đồng – Hoàng Mai – Hà Nội FPT Telecom [...]

FPT Telecom 44 Phố Viên

FPT Telecom 44 Phố Viên – Cổ Nhuế 2 – Bắc Từ  Liêm – Hà [...]

FPT 59 Nguyễn Công Trứ

FPT 59 Nguyễn Công Trứ – Hai Bà Trưng – Hà Nội Trung tâm đăng [...]

Làm cách nào để vào email nhanh hơn khi bị lỗi mạng

Làm cách nào để vào email nhanh hơn khi bị lỗi mạng – Thủ thuật [...]

Nguyên nhân nào làm mạng chậm bất thường

Nguyên nhân nào làm mạng chậm bất thường – Tín hiệu đột nhiên bị suy [...]

Tư vấn lắp đặt bộ phát wifi fpt sóng khỏe

Tư vấn lắp đặt bộ phát wifi fpt sóng khỏe – Phát sóng tốt, bán [...]

Trả lời